Chuyến xe khởi nghiệp “Startup Tour” về Đồng Tháp của sinh viên HUTECH đã khởi hành

Sáng nay (23/11/2019, chuyến xe khởi nghiêp Startup Tour “Hành trình về đất sen hồng” của đoàn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã lăn bánh về với tỉnh Đồng Tháp.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình do HUTECH, VinTech City (thành viên tập đoàn Vingroup) và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp tổ chức, nhằm giúp sinh viên HUTECH có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thực tế về các mô hình, dự án khởi nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp, từ đó giúp các bạn tự tin xây dựng các dự án khởi nghiệp của riêng mình.

Lễ khởi hành sáng nay có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng; ThS. Huỳnh Ngọc Anh – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; TS. Vũ Văn Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH; Ông Nguyễn Quang Thái - Ủy viên Hội đồng thành viên Khởi nghiệp quốc gia phía nam, Giám đốc công ty Thành Thái Gia; Thầy Nguyễn Duy Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật HUTECH và đoàn sinh viên trường gồm 34 thành viên – “nhân vật chính” của hành trình khởi nghiệp thú vị đợt này.

Được biết, hành trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11/2019, mang đến cho các bạn những hoạt động chia sẻ, tiếp động lực khởi nghiệp từ đội ngũ mentor của VinTech và BSSC, đồng thời được “mục sở thị” các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp. Được thiết kế theo mô hình “Trải nghiệm - Học hỏi - Giao lưu”, hành trình sẽ lần lượt gồm các nội dung, điểm đến hấp dẫn gồm: Ngày 1 - Café trò chuyện khởi nghiệp với mentor “Bus khởi nghiệp”, tham quan cơ sở trồng rau sạch thủy canh tại công ty TNHH TM DV Công nghệ Xuân Minh, thăm khu di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, Gala giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho Sinh viên – Thanh niên, tham quan CLB khởi nghiệp, học sinh nghiên cứu khoa học trường THPT Nguyễn Quang Diệu; Ngày 2 – Tham quan công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thực phẩm Thuận Thiên Thành, tìm hiểu quy trình trồng và đưa hoa ra ngoài thị trường tại vườn hoa Sa Đéc, tham quan cơ sở sản xuất Khô trâu Quang Hiển, tham quan trại nuôi heo rừng miền Tây.

Hành trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11/2019

Hành trình khởi nghiệp sẽ khép lại bằng hoạt động lắng nghe ý kiến phản hồi, những phần chia sẻ của đoàn sinh viên sau 2 ngày tham quan, tìm hiểu các mô hình khởi nghiệp. Những sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động của chương trình cũng sẽ nhận được những phần quà tổng kết ý nghĩa từ Ban tổ chức ngay trên chuyến xe trở về Sài Gòn.

Hy vọng rằng, với sự kết nối chặt chẽ giữa đội ngũ mentor, sinh viên HUTECH và loạt hoạt động tham quan, tìm hiểu, “truyền lửa” khởi nghiệp đầy thiết thực tại Đồng Tháp sẽ là hành trang kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu, mang tính thực tế cao dành cho những “nhà khởi nghiệp trẻ HUTECH” trong tương lai gần.

Ảnh: Hà Khang - CLB Nhiếp ảnh HUTECH
Phòng Công tác Sinh viên