Dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH gây ấn tượng tại STUDENT DAY

Ngày 13/12/2019, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu từ các thế hệ lãnh đạo, doanh nhân thành đạt tại chương trình Tổng kết hoạt động Tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp 2019 do VinTech City (VTC) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp tổ chức.

Sinh viên HUTECH tại
chương trình Tổng kết hoạt động Tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp 2019

Chương trình diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM) với 02 hoạt động chính gồm: STUDENT DAY - triển lãm 14 sản phẩm khởi nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên công nghệ từ 27 trường Đại học, Cao đẳng ở khu vực phía Nam; và VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019, chủ đề Borderless - Diễn đàn hội tụ các nhà sáng lập, lãnh đạo các doanh nghiệp tầm cỡ.

Gian hàng các dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH tại triển lãm

Với STUDENT DAY, sinh viên HUTECH đã tham gia triển lãm, trưng bày 03 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất và cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ chuyên gia, sinh viên các trường khác. 03 dự án triển lãm tại sự kiện gồm: “Áo thun phao Living” của nhóm sinh viên Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) - Giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2019; “Thùng rác thông minh FOW” của nhóm sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Quản trị kinh doanh - TOP 5 Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019; “Mì trứng bí đỏ Vix” của nhóm sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và khoa Quản trị kinh doanh.

Với sản phẩm trưng bày thực tế cùng bộ thiết kế nhận diện thu hút, các dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH thực sự đã tạo được điểm nhấn đáng nhớ tại chương trình lần này. Song song với hoạt động triển lãm và giao lưu tại gian hàng, dự án “Thùng rác thông minh FOW” của các bạn Huỳnh Tấn Long, Nguyễn Bảo Châu, Đào Thị Mai Thư đã có màn “trình làng” ấn tượng qua phần thuyết trình, phản biện trước các chuyên gia, doanh nhân hàng đầu hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, sinh viên HUTECH cũng đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và làm đầy thêm hành trang khởi nghiệp khi tham gia diễn đàn giao lưu với sự góp mặt của nhiều doanh nhân tầm cỡ, đạt nhiều thành tựu trên hành trình khởi nghiệp như: bà Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City, bà Lê Diệp Kiều Trang - Founder Misfit, ex-CEO Facebook Việt Nam - Founder Alabaster, Giáo sư Vũ Ngọc Tâm - Founder & CEO Earable, ông Lê Đăng Khoa - Chairman Le Group Ventures, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO BSSC, ông Lê Tấn Thanh Thịnh - CEO BrandBeats.

Dịp này, toàn bộ hoạt động tài trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung, Nam của VinTech cũng đã được tổng kết, khép lại thành công chương trình Tổng kết hoạt động Tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp 2019.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông