HUTECH khởi động chương trình tuyển chọn dự án khởi nghiệp để ươm tạo năm học 2019 - 2020

Với mong muốn kết nối, khích lệ tinh thần khởi nghiệp, đồng thời nuôi dưỡng ý tưởng/dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên đang học tập tại các Khoa, Viện trong toàn trường, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ra mắt chương trình tuyển chọn dự án khởi nghiệp để thực hiện ươm tạo trong năm học 2019 –2020 (gọi tắt là chương trình ươm tạo).

Gắn với yếu tố “Đổi mới - Sáng tạo”, chương trình cũng chính là “điểm hẹn” mở ra cơ hội để các dự án sinh viên được tiếp tục nuôi dưỡng trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại HUTECH, có sự kết nối của nhiều chuyên gia, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp bên ngoài.

 


HUTECH khởi động chương trình tuyển chọn dự án khởi nghiệp để ươm tạo năm học 2019 - 2020


Các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp của trường hãy cùng cập nhật nhanh thể lệ tham gia để có thể thử sức ngay cùng chương trình nhé.

1/ Tiêu chí lựa chọn dự án: 
+ Sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ, nghiên cứu kinh tế ứng dụng, đổi mới sáng tạo xã hội; 
+ Dự án đã có sản phẩm mẫu (prototype) hoặc sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) sẵn sàng thương mại hóa hoặc dự án sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng tiếp theo kể từ ngày nộp hồ sơ; 
+ Được thành lập hoặc đồng sáng lập bởi sinh viên, cựu sinh viên HUTECH. Đội ngũ sáng lập có ý tưởng phù hợp đúng xu hướng phát triển của thị trường, các kỹ năng và khả năng liên quan điều hành dự án khởi nghiệp, đam mê, kiên trì và mong muốn đóng góp cho cộng đồng khởi nghiệp HUTECH. 

2/ Quy trình đăng ký và xét chọn  

a) Vòng sơ loại: 
>> Nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến từ nay đến 15/8/2019  TẠI ĐÂY
 >> Ban tổ chức xét duyệt các hồ sơ đủ điều kiện  từ 15/8/2019 đến 30/8/2019. Thông báo kết quả các dự án tham gia Vòng Phỏng vấn tại website: http://khoinghiep.hutech.edu.vn/

b) Vòng Thẩm định: 
+ Thời gian cụ thể sẽ Ban tổ chức thông báo đến từng cá nhân/ nhóm dự án.
+ Tại Vòng Thẩm định, mỗi cá nhân/nhóm có tối đa 10 phút để thuyết trình dự án, bao gồm: (1) Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ có minh chứng, (2) Giai đoạn phát triển của dự án, (3) Đội ngũ nhân sự thực hiện dự án và tối đa 15 phút để trả lời các câu hỏi của Hội đồng thẩm định.

 


Theo Ban tổ chức, trong quá trình tham gia, mỗi cá nhân/nhóm dự án sẽ được Nhà trường hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo quy định.


c) Hoàn thiện hồ sơ đăng ký:
Các dự án khởi nghiệp tham gia ươm tạo hoàn thiện hồ sơ gồm:
+ Mẫu đăng ký (Ban tổ chức sẽ cung cấp trực tiếp cho các thí sinh sau khi đăng ký trực tuyến)
+ Mô tả dự án
+ Giấy tờ tùy thân (bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu) của các thành viên và các nhân viên khác của dự án có tham gia hoạt động tại vườn ươm;
+ Bản sao các hồ sơ pháp lý dự án (nếu có).

d) Tiếp nhận dự án tham gia và tham gia Chương trình ươm tạo dự án Khởi nghiệp 
- Thông báo kết quả tuyển chọn các dự án được HUTECH ươm tạo
- Gặp gỡ, trao đổi và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các hoạt động của Chương trình; 
- Hướng dẫn cách sử dụng cơ sở vật chất tại HUTECH. 

 

Các dự án tham gia chương trình được ưu tiên tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của dự án đến từ: Chuyên gia tư vấn - hướng dẫn hành trình phát triển dự án trong thời gian ươm tạo; Cố vấn - định hướng và góp ý trong quá trình triển khai dự án, giúp phát triển kỹ năng cần thiết. Song song đó sẽ là loạt hội thảo, khóa huấn luyện và workshop có sự góp mặt của các chuyên gia, Doanh nhân, mạng lưới chuyên gia kinh tế, khoa học kỹ thuật, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên tự tin hoàn thiện dự án, đồng thời không ngừng nâng cao kỹ năng bản thân.


Theo Ban tổ chức, trong quá trình tham gia, mỗi cá nhân/nhóm dự án sẽ được Nhà trường hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo quy định.

Được biết, chương trình ươm tạo có sự đồng hành của các đối tác là những trung tâm, quỹ hỗ trợ uy tín: Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC); Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) thuộc VinTech City - Tập đoàn Vingroup; Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF); Công ty cổ phần quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam Innovation Capital Management – ICM; Sông Hàn Incubator; InterCharm Sharing Hub.

Mời các “tín đồ” đam mê khởi nghiệp của HUTECH nhanh tay đăng ký tham gia chương trình ươm tạo để có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình vào thực tế, nắm bắt thành công trong tương lai.

Thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ
Phòng Công tác Sinh viên
A01.01, Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 35 120 785 – gặp thầy Bùi Phan Khánh.
 
Tin: Kim Thoa - Minh Quốc
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Thông báo