HUTECH phối hợp cùng VinTech City và BSSC tổ chức khóa đào tạo “Train-The-Trainers”

Trong các ngày 27, 28 và 29/9 tới đây, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ phối hợp cùng VinTech City (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức khóa đào tạo giảng viên giảng dạy về khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Train-The-Trainers”.

Khóa học nhằm mục tiêu hỗ trợ xây dựng lực lượng giảng viên giảng dạy khởi nghiệp chuẩn hóa vào hệ thống các trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, giảng viên tham dự Khóa đào tạo đợt này đến từ hơn 50 trường Đại học, Học viện thuộc khu vực phía nam. Các lớp học diễn ra theo lịch trình chi tiết như sau:

- Thời gian:

• Buổi sáng: Từ 09g00 đến 12g00
  • Buổi chiều: Từ 14g00 đến 17g00

- Địa điểm: Hội trường B02.09 - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của HUTECH

TT Ngày Nội dung Giảng viên (dự kiến)
1 Thứ
Sáu
(27/9)
Buổi sáng
- Khai giảng lớp - Giới thiệu chung về chương trình đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên
- Tổng quan về khởi nghiệp - khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
- Đại diện VinTech City
- Anh Nguyễn Anh Thi
2 Buổi chiều
Xây dựng mô hình kinh doanh - Business Model Canvas
- Anh Phan Đình Tuấn Anh
- Anh Trần Thanh Tùng
3 Thứ
Bảy
(28/9)
Thực hành đánh giá cơ hội - Ý tưởng -Thị trường
- Anh Trần Thanh Tùng
4 Buổi chiều
Các yếu tố cần quan tâm khi đánh giá một dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thực hành kỹ năng thuyết trình về dự án

- 01 doanh nhân khách mời

- Chị Trương Lý Hoàng Phi

5 Chủ Nhật
(29/9)
Buổi sáng
- Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khởi nghiệp công nghệ (02 dự án - đại diện cho platform công nghệ và phần cứng công nghệ)
- Học viên đặt câu hỏi và nhận xét
- Tổng kết khóa học
- Anh Hồ Đức Hoàn
(Founder Edu2Review)
- Anh Lê Mai Tùng
(Founder EyeQ Tech)
- Đại diện VinTech City

Sau khóa đào tạo, quý thầy cô tham gia có thể chủ động triển khai giảng dạy về khởi nghiệp cho các thành viên của Câu lạc bộ tại trường mình, đồng thời tham gia vào mạng lưới trainers được VinTech City và BSSC chủ trì hỗ trợ kết nối.

Khóa đào tạo này cũng là nơi trao đổi về chuyên môn, hợp tác của các Câu lạc bộ khởi nghiệp ở các trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh, giúp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tư duy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng giảng viên giảng dạy khởi nghiệp tại các trường.

Khóa giảng dạy về khởi nghiệp sáng tạo là hoạt động nằm trong khuôn khổ ký kết hợp tác giữa HUTECH, Vintech City và BSSC với nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12/2019.

Sau khóa học, các hoạt động kế tiếp mà HUTECH phối hợp triển khai tiếp với VinTech và BSSC sẽ bao gồm: (1) Tổ chức Startup Tour dành cho sinh viên khởi nghiệp của HUTECH tại tỉnh Đồng Tháp; (2) Lớp đào tạo kiến thức khởi nghiệp dành và Khóa đào tạo tiếng Anh trong khởi nghiệp nhằm cập nhật và tăng cường thêm nhiều kiến thức khởi nghiệp bổ ích cho sinh viên HUTECH.

Tin: Nguyễn Thanh Vang
Phòng Công tác sinh viên