HUTECH Startup Wings 2021 công bố 08 đề tài xuất sắc vào vòng Chung kết
Khép lại vòng Bán kết với phần thi Phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng vào ngày 10/4 vừa qua, cuộc thi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2021 chính thức xác định được Top 8 đề tài xuất sắc vào vòng Chung kết.

Đây là những đề tài đã thuyết phục được Ban giám khảo bán kết, gồm Ông Nguyễn Phúc Khoa - Phó Tổng Giám đốc - Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam (HUBA); ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Vietstart Window, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn - Asean, Founder và CEO cafe Nông Sản Việt thương hiệu Meet More Coffe; bà Võ Thị Ngọc Huyền - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính HCI Holding, đồng thời là đơn vị tài trợ của cuộc thi; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Chuyên gia Kinh tế - Nguyên Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM và bà Nguyễn Thị Hồng Thủy - Ủy viên Hội đồng thành viên Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Cty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt.

ThS. Huỳnh Ngọc Anh (bìa trái) - Trưởng Phòng Công tác sinh viên HUTECH và ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó Trưởng Phòng Truyền thông tặng hoa cho các giám khảo vòng Bán kết

ThS. Huỳnh Ngọc Anh phát biểu động viên tinh thần các bạn thí sinh

Trải qua vòng "cân não" thuyết trình và phản biện trước Ban giám khảo, 08 đề tài có điểm số cao nhất, chính thức bước vào vòng Chung kết HUTECH Startup Wings 2021 như sau:

STT Đề tài Tác giả/Nhóm tác giả Khoa/Viện
Golden Herbal Pharma
Đỗ Thị Bảo Hà Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
7 Hệ thống lưới lọc rác
gắn thêm thiết bị lọc nước
ở đuôi mương và cống rãnh
Lê Thị Đan Thuy
Phạm Trung Tuân
Khoa Tài chính - Thương mại
8 Giải pháp tiết kiệm
chi phí vận tải - VTEKAPT
Nguyễn Duy Tân
Nguyễn Hoàng Phước
Nguyễn Đức Thắng
Nguyễn Đức Thông
Khoa Công nghệ thông tin

Được biết, cùng với các thành viên Ban giám khảo, vòng Bán kết HUTECH Startup Wings 2021 có sự đồng hành của các mentor gồm ông Nguyễn Quang Thái - Ủy viên Hội đồng thành viên Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Cty Thành Thái Gia, Chủ nhiệm CLB Kết nối B2B; ông Đặng Quý Ngọc - Giám đốc Cty Thuận Thiên Thành; bà Huỳnh Thị Mỹ Nương - Tổng Giám đốc Cty Đào tạo Lãnh đạo và Dịch vụ Phát triển bền vững (SDLT); TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng - Mentor nhiều năm của cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia Lương Văn Can, giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH; TS. Phạm Minh Nhựt - Giám đốc Cty TNHH Bibio Việt Nam, giảng viên Chương trình Khởi nghiệp HUTECH - VINTECH; nhà báo Trương Diệu Oanh - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Thư ký Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đơn vị bảo trợ thông tin của chương trình. Buổi thi Bán kết còn có sự tham dự của các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các Khoa/Viện trong toàn trường.

Các mentor đồng hành cùng thí sinh tại vòng Bán kết

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (bìa phải) - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng lãnh đạo các Khoa/Viện trong toàn trường

Tại vòng Bán kết, đại diện 23 dự án tranh tài đã lần lượt trình bày về dự án, ý tưởng khởi nghiệp của mình và trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo. Với bộ tiêu chí chấm điểm gồm Giới thiệu sản phẩm, Giá thành sản phẩm, Tiếp cận thị trường, Khách hàng và Phân phối sản phẩm, 08 đề tài vào Chung kết chính là những đề tài có tính độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, có chiến lược phát triển và quảng bá thiết thực. Một số đề tài còn được triển khai trong thực tế và có được số lượng khách hàng nhất định.

Lần lượt các thí sinh, nhóm thí sinh giới thiệu dự án của mình trước Ban giám khảo

Nhiều dự án đã được phát triển thành sản phẩm thực tế

Các giám khảo lắng nghe phần trình bày của thí sinh

Các giám khảo xem xét sản phẩm và đặt câu hỏi để tìm ra những dự án xuất sắc nhất

Vòng Chung kết HUTECH Startup Wings 2021 sẽ diễn ra từ 12/4 đến 23/4, gồm các hoạt động Triển lãm dự án, Gọi vốn đầu tư và Gala Chung kết. Cuộc đua chỉ còn lại 8 đề tài với những thế mạnh riêng đáng kể hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn. Hãy cùng theo dõi hành trình nước rút của HUTECH Startup Wings 2021 và đón chờ sự xuất hiện của tân Quán quân nhé!

Tin: Hoàng Thương - Nguyên Thảo
Ảnh: Tổ Media