Khóa đào tạo giảng viên về khởi nghiệp “Train-The-Trainers” chính thức khai giảng

Sáng nay (27/9), khóa đào tạo giảng viên giảng dạy về khởi nghiệp sáng tạo “Train-The-Trainers” do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), VinTech City (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp tổ chức đã chính thức khai giảng.

Lễ khai giảng diễn ra trang trọng tại Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ) với sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng trường HUTECH, bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, cùng quý thầy cô từ 26 trường Đại học miền Trung và miền Nam tham dự khóa đào tạo.

“Train-The-Trainers” là khóa đào tạo nhằm hỗ trợ xây dựng, chuẩn hóa đội ngũ giảng dạy khởi nghiệp trong hệ thống các trường đại học, từ đó góp phần thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng sinh viên.

TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhấn mạnh“Tài sản quý giá nhất là con người, nhất là con người ở tại các trường Đại học” và bày tỏ mong muốn hệ thống lại các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo... của sinh viên nhằm phát huy tối đa giá trị của nguồn tài sản này, để sinh viên thật sự có khát vọng và có khả năng hiện thực hóa khát vọng của mình. Đây cũng là điểm gặp gỡ quan trọng giữa định hướng đào tạo của HUTECH với chiến lược phát triển của VinTech City và BSSC. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đánh giá khóa đào tạo “Train-The-Trainers” là giải pháp kịp thời, cần thiết cho yêu cầu hệ thống hóa các phương pháp tiếp cận khởi nghiệp và “truyền lửa” khởi nghiệp hiệu quả đến sinh viên.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City giới thiệu nội dung khóa học

Đại diện VinTech City, bà Trương Lý Hoàng Phi gửi lời cảm ơn đến HUTECH đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức khóa đào tạo “Train-The-Trainers” tại Trường. Đề cập đến khóa đào tạo, bà Trương Lý Hoàng Phi cho biết “Train-The-Trainers” tập trung vào nội dung thực hành, đồng thời là không gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa người đứng lớp và quý học viên. Hoàn thành khóa đào tạo, quý thầy cô có thể trực tiếp hướng dẫn sinh viên khởi nghiệp tại đơn vị mình, đánh giá được thực trạng, vị thế và giá trị cốt lõi của CLB khởi nghiệp của đơn vị mình... để hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên khởi nghiệp.

TS.Kiều Tuân tặng hoa đến bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City và anh Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM trước khi Khóa học bắt đầu

Khép lại phần Lễ khai giảng, khóa đào tạo “Train-The-Trainers” chính thức bước vào buổi học đầu tiên với hai nội dung lý thuyết là Giới thiệu chung về chương trình đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên và Tổng quan về khởi nghiệp - khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM.

Anh Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM là giảng viên của buổi học đầu tiên

Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 27 đến 29/9.

Được biết, trong các buổi học tiếp theo, “Train-The-Trainers” tập trung vào phần thực hành và chia sẻ kinh nghiệm với các nội dung gồm: Xây dựng mô hình kinh doanh - Business Model Canvas; Thực hành đánh giá cơ hội - Ý tưởng -Thị trường; Các yếu tố cần quan tâm khi đánh giá một dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thực hành kỹ năng thuyết trình về dự án; Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khởi nghiệp công nghệ (02 dự án - đại diện cho platform công nghệ và phần cứng công nghệ). Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 27/9 đến 29/9.

Ảnh: Thiện Toàn - Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông