Sinh viên HUTECH xuất sắc vượt qua phần 1 Vòng bán kết Cuộc thi khởi nghiệp “Vietnam Startup Wheel 2019”

Theo kết quả vừa được công bố, sinh viên Mã Phú Cường – Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), quán quân Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2019” đã xuất sắc ghi tên mình vào Top 60 Cuộc thi khởi nghiệp “Vietnam Startup Wheel 2019” với dự án “Thanh long Đức Thuận – Thức ăn của Rồng”.
 

Dự án “Thanh long Đức Thuận – Thức ăn của Rồng”

 
Để đi đến TOP 60 của “Vietnam Startup Wheel 2019” là cả một hành trình đầy tâm huyết của Mã Phú Cường sau cuộc thi “HUTECH Startup Wings 2019”.

 


Đi đến TOP 60 của “Vietnam Startup Wheel 2019” là cả một hành trình đầy tâm huyết của Mã Phú Cường sau cuộc thi “HUTECH Startup Wings 2019”

 
Phú Cường chia sẻ: “Tôi đã trải qua 3 chặng thi đầy cam go của Phần 1 Vòng Bán kết là Thực hành huy động vốn cộng đồng; Thiết kế bộ nhận diện + TVC quảng cáo và Viết kế hoạch kinh doanh (mỗi chặng chiếm 10% điểm của Vòng Bán kết). Có thể nói, đến với cuộc thi này tôi chỉ có 1 mình nhưng thực tế tôi đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ, động viên tinh thần rất lớn từ Nhà trường, quý thầy cô cùng tập thể bạn bè trong và ngoài trường. Đó là còn chưa kể đến sự cố vấn chuyên môn của quý thầy cô đã giúp tôi thu nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế và quản trị – điều mà tôi vẫn thiếu khi chạm ngõ phần thi này bởi chuyên ngành học của tôi là Công nghệ Sinh học”.

 


Phú Cường sẽ bước vào Phần 2 Vòng Bán kết – Sàn giao dịch & Đầu tư khởi nghiệp (chiếm 70% điểm Vòng Bán kết) trong 2 ngày 23 & 24/08/2019 sắp tới

 
Ghi danh Top 60, Phú Cường sẽ bước vào Phần 2 Vòng Bán kết – Sàn giao dịch & Đầu tư khởi nghiệp (chiếm 70% điểm Vòng Bán kết) trong 2 ngày 23 & 24/08/2019 sắp tới. Sàn giao dịch & Đầu tư khởi nghiệp là mô hình tìm kiếm nhà đầu tư thực tế với nội dung trưng bày (giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh) và thuyết phục nhà đầu tư (trong thời gian 2 phút để trình bày và thuyết phục nhà đầu tư). Tại đây, sản phẩm “Thanh long Đức Thuận – Thức ăn của Rồng” sẽ được trưng bày và Phú Cường sẽ tiếp tục thể hiện bản lĩnh của “nhà khởi nghiệp trẻ” với nội dung Pitching cùng Hội đồng Ban Giám khảo.
 
Đứng trước Phần thi quan trọng này, Phú Cường chia sẻ: “Tại Phần 2, từ Top 60 sẽ chỉ còn Top 10 được chọn bước tiếp vào Vòng Chung kết. Với tỉ lệ loại cao như thế, tôi đã sẵn sàng cho phần trưng bày với sản phẩm thành hình hoàn chỉnh. Song song đó tôi sẽ nhấn trọng tâm về giá trị xã hội và giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm Thanh long Đức Thuận mang lại. Với việc đã thử sức tại “HUTECH Startup Wings 2019” cùng kỹ năng Pitching đã được Nhà trường trang bị, tôi sẽ nỗ lực thực hiện Phần 2 lưu loát và ấn tượng nhất có thể. Và tất nhiên sẽ luôn mang trong mình niềm hy vọng Thanh long Đức Thuận có thể đi tiếp”.
 
Được biết, trong nội dung thi Thực hành huy động vốn cộng đồng Crowdfunding, dự án “Thanh Long Đức Thuận – Thức ăn của rồng” của Cường đã thực tập gọi vốn đầu tư rất hiệu quả với số tiền đầu tư gọi được là 2,014,000,000. Mức gọi vốn này đã vượt mục tiêu do BTC đề ra và được BTC đánh giá cao về năng lực cũng như chất lượng của dự án. Kết quả này phần nào cũng đã minh chứng cho hiệu quả, ý nghĩa cũng như nhu cầu thị trường và sự ủng hộ của cộng đồng đối với ý tưởng khởi nghiệp của Cường.

 

 
Theo lịch trình của cuộc thi “Vietnam Startup Wheel 2019”, sau khi Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổng hợp điểm vòng Bán kết và công bố 10 dự án tham gia vào vòng Chung kết ngay sau đó. Vòng Chung kết và Trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 08/2019 theo hình thức Pitching - thuyết trình dự án trong thời lượng 5 phút và phản biện với Hội đồng giám khảo trong thời lượng 10 phút. Giải Nhất dành cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp xuất sắc có tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng.
 
Chúc mừng cho thành công của Mã Phú Cường và chúc cho dự án của bạn sẽ tiếp tục được lựa chọn đi tiếp vào Vòng chung kết của cuộc thi. Cùng chờ đợi hành trình chinh phục “Vietnam Startup Wheel 2019” của sinh viên Mã Phú Cường nhé!
 
Tin: Kim Thoa
Phòng Công tác Sinh viên

Thông báo