Trà sâm dây Ngọc Linh lọt vào vòng bán kết Cuộc thi “Dự án KN sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020

Tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH  năm 2009, với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành Môi trường, Lê Thị Thanh Lịch mang trong mình bao nhiều khát vọng, hoài bảo của tuổi trẻ làm giàu trên quê hương Đăk Tô, Kon Tum.

Bên ly trà sâm dây Ngọc Linh do chính tay Lịch và cô bạn đồng hành Hồ Thị Kim Oanh sản xuất, pha chế, Lịch tâm sự: Chúng em biết đến cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động vào những ngày cuối, em và bạn Oanh đã thức trắng đêm để hoàn thiện dự án và nộp hồ sơ tham gia cuộc thi, với hy vọng đóng góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Đăk Tô nói riêng. Hiện nay, công ty cổ phần TMSX và DV Lâm Thịnh của Lịch và Oanh đã liên kết với 20 hộ trồng sâm dây, mở rộng được 50 ha vùng nguyên liệu ở xã Ngọc Linh, tạo việc làm thường xuyên cho 25 – 30 lao động tại địa phương… bên cạnh đó sản phẩm hộp trà túi lọc sâm dây Ngọc Linh được tiêu thu và bán lẻ trên thị trường Kon Tum, Thành phố Hồ Chí Minh và từng tham gia triển lãm thương mại tại Đà Nẵng được người tiêu dùng ủng hộ và đánh giá cao.

Lê Thị Thanh Lịch (bên trái) và Hồ Thị Kim Oanh đem sản phẩm dự triển lãm thương mại tại Đà Nẵng

Dự án Trà sâm dây Ngọc Linh của Lịch và Oanh đã lọt vào vòng bán kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020. Vòng bán kết được tổ chức thi tại Nghệ An và ngày 26-27/9/2020, hy vọng những hoài bảo của 2 bạn sẽ thành hiện thực.

Lịch và lớp Đại học tại HUTECH

CTV Kim Loan - TH