Cựu sinh viên HUTECH khởi nghiệp, lập nghiệp thành công là động lực cho HUTECH-ers
Để tiếp thêm động lực đăng ký tham gia Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2024” mùa thứ 6, các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng tìm hiểu hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp nhiều khát vọng và thành công của một số gương cựu sinh viên trường nhé.
 
#1: Tổng Giám đốc Công ty Đại Việt - TS. Vũ Văn Hoàng
 
Năm 1995, anh Vũ Văn Hoàng quyết định chọn học Khoa Cơ-Điện-Điện tử của HUTECH (Viện Kỹ thuật HUTECH). Đây cũng chính là khoá đầu tiên mà HUTECH đào tạo. Sau tốt nghiệp, anh vẫn tiếp tục nỗ lực hoàn thiện kiến thức, chuyên môn bản thân nhằm chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch lập nghiệp mà mình ấp ủ. Đến năm 2007, anh đã hiện thực hoá ước mơ bằng việc thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Đầu tư Xây dựng Đại Việt và trở thành gương điển hình cho sự thành công của cựu sinh viên HUTECH.
 
Được biết, Công ty Đại Việt là đơn vị thực hiện nhiều công trình xây dựng lớn trên cả nước, đơn cử có thể kể đến công ty hiện là đối tác thiết kế và thi công các công trình của Tập đoàn VinGroup.

 
Cựu sinh viên HUTECH khởi nghiệp, lập nghiệp thành công là động lực cho HUTECH-ers 22
Anh Vũ Văn Hoàng là gương mặt quen thuộc, đồng hành cùng HUTECH trong nhiều hoạt động
 
Với vai trò là Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH, TS. Vũ Văn Hoàng luôn là nhân tố đồng hành tích cực cùng Nhà trường trong mọi chương trình, hoạt động sinh viên, đặc biệt là công tác hướng dẫn sinh viên trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp. Theo đó, trong 5 năm qua, anh là đơn vị đồng hành và là giám khảo, mentor cho cuộc thi “HUTECH Startup Wings”, ngoài ra anh còn đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam và là người đóng góp nhiều cho hoạt động kết nối các doanh nghiệp đến với HUTECH.
 
#2: Chủ tịch, CEO Huyền Cò Group - Võ Thị Ngọc Huyền
 
Chị Võ Thị Ngọc Huyền (cựu sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH) khởi nghiệp từ những ngày đầu khi còn là tân sinh viên. Tại thời điểm đó, từ số vốn chỉ vỏn vẹn vài trăm ngàn đồng, chị đã nhạy bén nắm bắt xu hướng kinh doanh online quần áo, lens, đặc biệt là các dòng mỹ phẩm và dần tạo được thương hiệu mỹ phẩm mới, uy tín mang thương hiệu cá nhân.
 
Hiện tại, chị Ngọc Huyền là nhà sáng lập, CEO mỹ phẩm Huyền Cò kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HCI (tiền thân là Huyền Cò Group). Những thành tích nổi bật mà chị đã gặt hái được trong gần 1 thập kỷ sáng lập và điều hành Huyền Cò Group có thể kể đến như Top 10 Doanh nhân trẻ thành đạt, Lãnh đạo xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2025, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2020,… Bên cạnh đó, chị còn hướng đến các giá trị cộng đồng với vai trò Đại sứ Thiện chí Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và là thành viên BCH Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2021-2026).

 
Cựu sinh viên HUTECH khởi nghiệp, lập nghiệp thành công là động lực cho HUTECH-ers 43
Khởi nghiệp từ năm nhất, cựu sinh viên Võ Thị Ngọc Huyền tích lũy và gặt hái nhiều thành công trong công việc
 
Đối với HUTECH, chị Ngọc Huyền chính là đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, mentor, giám khảo của rất nhiều hoạt động văn hóa, tình nguyện, khởi nghiệp của sinh viên Trường như Miss HUTECH, Mùa hè xanh, HUTECH Startup Wings...
 
#3: Founder Hoa Nắng, kiêm Giám đốc Sản xuất Lâm Anh Tú
 
Anh Lâm Anh Tú là cựu sinh viên của Viện Khoa học Ứng dụng và đã đồng hành cùng nhiều hoạt động Khởi nghiệp của sinh viên HUTECH. Được biết, Công ty Cổ phần Nông sản Hoa Nắng được đầu tư bởi Shark Louis Nguyễnthành lập từ tháng 04/2018. Cho đến nay, gạo hữu cơ của Hoa Nắng đã có mặt tại 400 điểm bán, gồm 120 siêu thị cùng các sàn thương mại điện tử trong nước. Gần nhất, trong năm 2023, vượt qua hơn 1000 chỉ tiêu về dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật và các tiêu chuẩn khắt khe khác dành cho gạo hữu cơ tại Mỹ, Hoa Nắng chính thức xuất khẩu lô hàng gạo hữu cơ chính ngạch đầu tiên mang thương hiệu Hoa Nắng cho thị trường Mỹ. Đối với các sàn quốc tế như Amazon, Walmart, Ebay, Google Shopping, Etsy, Rakuten,... sản phẩm của Hoa Nắng được phân phối thông qua đối tác VietFarm.

 
Cựu sinh viên HUTECH khởi nghiệp, lập nghiệp thành công là động lực cho HUTECH-ers 69
Cựu sinh viên Lâm Anh Tú thành lập Hoa Nắng, xuất khẩu gạo hữu cơ sang Mỹ, phân phối trên các sàn quốc tế
 
#4Anh Lê Ngọc Biết - Fouder tranh, hoa vảy cá VAVA (Vảy Vàng)
 
Bắt đầu ý tưởng và thực hiện làm hoa, tranh cá chép từ vảy cá thật vào năm 2017, anh Lê Ngọc Biết (cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh) đã mang ý tưởng này đến nhiều cuộc thi về khởi nghiệp trong và ngoài trường từ “Tôi khởi nghiệp”, Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” đến “SV- Startup”… Tháng 9/2022, sau 6 năm nỗ lực và tìm tòi, sáng tạo, anh Biết đã thành lập nên cửa hàng VAVA chuyên làm tranh và hoa vảy cá ở quận 4 TP.HCM. Sản phẩm của anh được nhiều người yêu thích, đón nhận và xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Bỉ, Hà Lan,…

 
Cựu sinh viên HUTECH khởi nghiệp, lập nghiệp thành công là động lực cho HUTECH-ers 93
Không chỉ gặt hái thành công trong lĩnh vực tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo, anh Lê Ngọc Biết còn lan tỏa nhiều giá trị cho cộng đồng

 
Không chỉ thành công hồi sinh vảy cá làm ra sản phẩm sáng tạo, anh còn tạo việc làm cho người lao động ở các vùng quê nghèo và những người khuyết tật. Bên cạnh đó, anh còn trích 3% doanh thu bỏ vào nguồn quỹ “Đời đẹp” để giúp đỡ người khó khăn và những trường hợp đặc biệt.
 
HUTECH STARTUP WINGS 2024

Với sứ mệnh ươm mầm và tạo môi trường thuận lợi để tập thể sinh viên đang học tập tại Trường được thử sức khởi nghiệp, Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2024” đã được khởi động và bắt đầu tiếp nhận đề án/ý tưởng dự thi đến hết ngày 04/04/2024.

Năm nay, với ý nghĩa góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”, thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Trường, “HUTECH Startup Wings 2024” - lần 6 được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo các đề án/ý tưởng hay, độc đáo và ấn tượng đến từ các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đang học tập tại các Khoa/Viện của trường.

Cách thức đăng ký (theo 1 trong 2 cách):
+ Thí sinh đăng ký đề án/ý tưởng trực tuyến tại:
>>> Tại website: https://khoinghiep.hutech.edu.vn mục ĐĂNG KÝ.
>>> Tại Link: https://www.hutech.edu.vn/dangkykhoinghiep/
>>> Tại email: khoinghiep@hutech.edu.vn
+ Thí sinh đăng ký đề án/ý tưởng trực tiếp tại:
>>> Phòng Công tác sinh viên - A-01.01 (Saigon Campus).
>>> Phòng Công tác sinh viên - E1-01.04 (Thu Duc Campus).
Thời gian đăng ký: Từ nay đến hết ngày 04/04/2023.
Sinh viên HUTECH tìm hiểu thêm về thể lệ dự thi “HUTECH Startup Wings 2024” TẠI ĐÂY.


Tin: Kim Thoa (P.CTSV)
TT. Truyền thông

Thông báo