HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên

Ngày 23/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức phát động cuộc thi khởi nghiệp "HUTECH Startup Wings 2024", tạo nên sân chơi bồi dưỡng, ươm mầm và hiện thực hoá những ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại; TS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng; thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Đ/c Võ Xuân Đạt - Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Thị Quỳnh Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. 

Previous

Next

Previous

Next

Đại diện HUTECH và các khách mời tại chương trình Lễ phát động

 
Đại diện nhà tài trợ, bảo trợ thông tin, khách mời từ các đơn vị có TS. Vũ Văn Hoàng - Chuyên gia Startup, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên HUTECH, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam; ông Lê Văn Dương - CEO/Founder Trung tâm Anh ngữ Easy Edu; Nhà báo Trương Diệu Oanh - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện đơn vị bảo trợ thông tin; cùng các doanh nhân, mentor đại diện các đơn vị tham dự. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Kiều Tuân nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của sinh viên: “Bên cạnh thành tích, phong trào, học tập, sinh viên HUTECH cần bước sang những bước tiến tốt hơn, cụ thể như phát triển nghiên cứu khoa học, kỹ thuật công nghệ, nâng cao sáng tạo để góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Thông qua sân chơi hữu ích như HUTECH Startup Wings, thầy hy vọng các em sẽ thoả niềm đam mê, sáng tạo và mang đến những dự án thiết thực có thể ứng dụng vào xã hội”.

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 27
TS. Kiều Tuân khuyến khích sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa để phát triển tối đa tiềm năng

 
Hoà trong không khí sôi nổi tại chương trình, Nhà trường cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp đã thực hiện nghi thức đặt tay lên quả cầu và phát động cuộc thi. Hình ảnh quả cầu khởi nghiệp đã thể hiện tinh thần kết nối, hứa hẹn mang đến nhiều dự án sáng tạo của sinh viên trong tương lai.

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 39

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 42
Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp thực hiện nghi thức khởi động HUTECH Startup Wings 2024

 
Nhằm giúp các bạn sinh viên vững vàng trên hành trình khởi nghiệp của bản thân, trong khuôn khổ lễ phát động đã diễn ra Talkshow “Khởi nghiệp - Có khó như tưởng tượng” với sự đồng hành của các diễn giả gồm PGS.TS. Trần Văn Tùng; ông Nguyễn Văn Sơn - Founder Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mạ 24h, Chủ tịch - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Amangon, Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia VCCI 2023; ông Huỳnh Tấn Long - Cựu sinh viên HUTECH, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đăng Long, Á quân cuộc thi Khởi nghiệp "Tài năng Lương Văn Can" 2019.

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 54

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 59 HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 61

Các diễn giả chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực khởi nghiệp đến sinh viên

 
Tại đây, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, qua đó các bạn có được bí quyết để tự tin “bật sáng” ý tưởng tại các cuộc thi startup. Cụ thể, ông Huỳnh Tấn Long bộc bạch: “Các bạn hãy mạnh dạn tham gia các cuộc thi, tự tin trình bày ý tưởng trước các chuyên gia vì sau mỗi cuộc thi các bạn sẽ nhận được nhiều bài học giá trị giúp hoàn thiện dự án và có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư”. Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Sơn cũng chia sẻ: Chất men để khởi nghiệp thành công là đam mê và sự nhiệt huyết, tôi tin các bạn sinh viên sẽ có đủ khả năng thuyết phục nhờ vào sự chân thành và kiến thức chuyên môn vững chắccủa mình”.

Ngoài ra trong khuôn khổ buổi talkshow, các bạn sinh viên được giao lưu và đặt ra nhiều câu hỏi thú vị đến diễn giả, những thắc mắc của các bạn về quá trình khởi nghiệp, cơ hội thành công,… đều được các diễn giả giải đáp cụ thể.

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 87 HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 89

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 90
Sinh viên đặt câu hỏi đến diễn giả và được giải đáp tận tình

HUTECH Startup Wings 2024 chính thức phát động, hứa hẹn mang đến nhiều dự án tiềm năng từ sinh viên 98
Tin rằng 
HUTECH Startup Wings 2024 sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng

Thông qua buổi phát động cuộc thi và những chia sẻ từ các chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên đã có được định hướng cụ thể cũng như gợi mở nhiều ý tưởng về dự án khởi nghiệp của bản thân trong thời gian tới.

Tin: Hồng Loan
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông

Thông báo