03 cảm hứng làm nên giải pháp công nghệ sáng tạo HUTECH GO của nhóm sinh viên VJIT

Với ý tưởng kết nối các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với nhau trên hành trình đến trường mỗi ngày, giảm chi phí di chuyển và giảm bớt số phương tiện lưu thông, dự án HUTECH GO đã đạt giải Ba tại cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021 với nhiều lời khen tặng cho ý tưởng đầy sáng tạo.

Hãy gặp gỡ nhóm sinh viên từ Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và Khoa Công nghệ thông tin của HUTECH và cùng khám phá những nguồn cảm hứng giúp các bạn tìm ra ý tưởng cho giải pháp công nghệ thú vị HUTECH GO nhé!

Cảm hứng từ những người bạn "một mình đến trường"

Sở hữu "đội ngũ sáng tạo" đông nhất trong số các dự án lọt vào vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021, dự án HUTECH GO ra đời từ sự thống nhất về ý tưởng của các bạn Trần Thuận Hưng, Nguyễn Hùng Nhật Lâm, Trần Thị Anh Thư (VJIT) và Lê Trung Kiên, Nguyễn Văn Kiện (Khoa Công nghệ thông tin). 
 


Nhóm chủ nhân dự án HUTECH GO: Trung Kiên, Văn Kiện, Thuận Hưng, Nhật Lâm và Anh Thư

 

Chia sẻ về ý tưởng này, Thuận Hưng cho biết: "Mỗi ngày đến trường, em đều thấy các bạn sinh viên HUTECH mang balo, đồng phục Trường đi cùng đường, thế nhưng lại có bạn đi xe một mình, có bạn đón xe cũng một mình. Em nghĩ rằng, nếu các bạn cùng đi với nhau thì có thể sẽ vui biết mấy, lại còn có thể giảm tải giao thông, giảm chi phí đi lại nữa. Và thật may, các bạn cùng nhóm cũng cùng "chí hướng" với em để sáng tạo nên HUTECH GO!".

Cảm hứng từ những giờ học giàu thực tiễn

Trưởng thành từ môi trường đào tạo của HUTECH, các bạn sinh viên đến từ VJIT và Khoa Công nghệ thông tin đều ít nhiều được "truyền lửa" từ những giờ học giàu tính thực tiễn. Với nhóm bạn Thuận Hưng, Nhật Lâm, Anh Thư, Trung Kiên và Văn Kiện, cảm hứng được trao truyền từ những tiết học ấy đã góp phần giúp dự án thành hình, xây dựng phần khung sau khi những ý tưởng "nảy mầm". 
 
Học phần PD đã giúp các bạn thực hành, tìm hiểu quy trình hiện thực hóa ý tưởng của riêng mình

 

Nhóm bạn đã dành nhiều lời cám ơn cho học phần PD - Thiết kế dự án (Project Design), học phần đặc biệt được chuyển giao từ Nhật Bản cho sinh viên chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản của VJIT. "Khi tham gia học phần PD, chúng em đã được học cách xây dựng ý tưởng, khảo sát độ thực tiễn của ý tưởng với xã hội cũng như được hướng dẫn cách hiện thực hóa thành một dự án từ các ý tưởng, đó là nền tảng để HUTECH GO được thành hình và phát triển thành một sản phẩm để tham gia "đường đua" khởi nghiệp".

Cảm hứng từ những "giảng đường sắc màu" đầy trải nghiệm

Một thời sinh viên đáng nhớ sẽ có những gì? Với những người bạn năng động, bản lĩnh và ham học hỏi - "chủ nhân" của HUTECH GO, đó chính là môi trường học tập với những hoạt động thú vị, đặc biệt là sân chơi HUTECH Startup Wings 2021. "Cuộc thi đã mang chúng em đến gần với nhau hơn, cũng như mong muốn HUTECH GO sẽ mang cộng đồng sinh viên HUTECH trở nên gần gũi hơn vậy. Bên cạnh đó, việc được học tập, lắng nghe chỉ bảo từ các mentor, các chuyên gia và góp ý để sản phẩm hoàn thiện hơn cũng là những trải nghiệm quý giá của riêng chúng em", nhóm cho biết. 
 
Giải Ba tại HUTECH Startup Wings 2021 là phần thưởng cho ý tưởng sáng tạo, độc đáo của các bạn sinh viên từ VJIT và Khoa Công nghệ thông tin HUTECH

Bên cạnh đó, nhóm bạn cũng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tận tình từ thầy cô giảng viên trong suốt thời gian "thai nghén" ý tưởng, cũng như khi mang đứa con tinh thần của mình đến với một sân chơi uy tín như HUTECH Startup Wings. Thuận Hưng cũng cho biết, hành trình mang hoàn thiện HUTECH GO của nhóm bạn luôn có sự chỉ bảo, đồng hành của thầy cô về mặt chuyên môn, quy trình thương mại hóa sản phẩm cũng như cách định vị thị trường phát triển. 

Theo dự tính của nhóm, tháng 9 năm nay, HUTECH GO sẽ chính thức ra mắt sinh viên HUTECH sau thời gian thử nghiệm. Với ý tưởng sáng tạo trong việc kết nối sinh viên trên hành trình đến trường, giúp các bạn sinh viên có phương tiện kiếm thêm thu nhập cũng như giảm tải cho giao thông trong giờ cao điểm, HUTECH GO cũng được kỳ vọng sẽ trở thành "gương mặt thân quen" không chỉ với sinh viên HUTECH mà cả với sinh viên trên khắp Thành phố. Hãy cùng dõi theo, và chúc cho dự án đầy triển vọng này sớm hoàn thiện với những thành công mới nhé!


Thực hiện: Bảo Trân - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
Thông báo