Gặp Ánh Nguyệt - Cô gái nhỏ với thành công lớn tại HUTECH Startup Wings 2021

Là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp như một cách khẳng định bản thân, theo đuổi ước mơ trở thành một nhà quản trị giỏi trong tương lai. Và dự án Neon flex trang trí - Triple L tham dự HUTECH Startup Wings 2021 chính là bước hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của cô bạn "nhỏ nhắn" này.
 

 

Cùng khám phá những điều thú vị từ dự án Triple - Life, Light, Limited - giải Khuyến khích cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021 với ước mơ "tô màu" cho những không gian tuổi trẻ của Ánh Nguyệt nhé!

 

Life - Ý tưởng từ câu chuyện cuộc sống

 

Triple L là dự án khởi nghiệp mô hình đèn neon dẻo với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng do Ánh Nguyệt và bạn của mình - Đức Huy cùng phát triển. Chia sẻ về ý tưởng xây dựng dự án, Ánh Nguyệt cho biết: "Em là "fan cứng" của ca sĩ Hà Anh Tuấn, nhưng khi tham dự các buổi concert, liveshow của thần tượng, em cảm thấy rất khó khăn khi tìm kiếm một đơn vị nhận thiết kế lightstick và nametag cho hội hâm mộ của mình. Do có nền tảng Vật lý tốt, em quyết định thử nghiệm và tự mình làm lightstick, nametag cho thần tượng, đồng thời áp dụng cho các sản phẩm trang trí thông dụng".
 


Dự án Triple L bắt đầu từ nhu cầu lightstick, nametag cho hội hâm mộ thần tượng của Ánh Nguyệt

 

Với lợi thế của một Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Vật lý cùng những nỗ lực không ngừng, Ánh Nguyệt có thể vượt qua giai đoạn thiết kế, lắp rắp mạch điện và chọn nguyên liệu, tạo hình cho sản phẩm. Đến giai đoạn thử nghiệm đưa sản phẩm ra thị trường, Ánh Nguyệt bắt đầu "va chạm" những thử thách về kinh tế như định giá sản phẩm, tính xác suất rủi ro, lập kế hoạch gọi vốn đầu tư,... còn khá mới mẻ với một sinh viên năm 2. Dù vậy, cô bạn vẫn không ngại ngần và luôn tự tin vì "thầy cô tại Khoa Quản trị kinh doanh đã hỗ trợ, chỉ bảo và hướng dẫn em hết mình!".

 

Light - Khi ánh sáng lung linh "tô điểm" cho tuổi trẻ rực rỡ

 

Đến với cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021, Ánh Nguyệt đã từng bước khẳng định tiềm năng và sức hút của Triple L qua mỗi vòng thi. Đứng trước những câu hỏi từ các nhà đầu tư tại vòng gọi vốn, Ánh Nguyệt tràn đầy tự tin, chắc chắn để "khoe" ưu điểm, triển vọng của những mô hình đèn led dẻo ấn tượng như hiệu năng cao, dễ sử dụng, đa dạng trong cách ứng dụng vào trang trí nội thất, sử dụng làm sản phẩm giải trí cho giới trẻ, và dễ dàng trong sửa chữa, bảo hành,...

 

Với nền tảng Vật lý tốt, cô bạn tự mình nghiên cứu, thực hiện các sản phẩm

 

Được nhiều doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư dành lời khen và gửi lời mời hợp tác, Ánh Nguyệt hào hứng cho biết, đây là thành công "to bự" với cô bạn và bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục hoàn thiện, sẵn sàng đưa dự án vào triển khai kinh doanh thực tiễn ngay khi hoàn thành các kênh phân phối của riêng mình. "Mục tiêu của em khi thực hiện Triple L không chỉ là để khởi nghiệp kinh doanh, mà còn có để giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính, tình yêu với thần tượng; bên cạnh đó, các quán café, homestay, các khu vực kinh doanh sử dụng biển hiệu quảng cáo,... đều có thể sử dụng sản phẩm của em để dễ dàng thực hiện những concept theo xu hướng thị trường", Ánh Nguyệt chia sẻ. 
 


Đến với HUTECH Startup Wings 2021, cô bạn kỳ vọng có thể giúp các bạn trẻ thể hiện tình yêu với thần tượng 

 

Limited - Mỗi sản phẩm là một "cá tính" riêng

 

Tại vòng Chung kết HUTECH Startup Wings 2021, các giám khảo, nhà đầu tư, khán giả đã liên tục "vỡ òa" trước phần thuyết trình và gọi vốn của Ánh Nguyệt, khi cô bạn tự tin khẳng định đặc tính "limited" - giới hạn của dự án mình thực hiện. Theo cô bạn, "điểm đặc biệt của Triple L mà mỗi sản phẩm đều chỉ dành riêng cho khách hàng của mình, nên em có thể đảm bảo được sự độc đáo trong từng sản phẩm". Bên cạnh đó, Ánh Nguyệt cùng đồng sáng tạo của mình cũng đang ấp ủ dự định tiếp tục phát triển sản phẩm dựa trên nguyên lý đèn thông minh có thể điều khiển bằng điện thoại từ xa, tối ưu tiện nghi cho người sử dụng. 
 


Ánh Nguyệt đã nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư ngay tại Chung kết HUTECH Startup Wings 2021

 

Hiện tại, những đơn hàng đầu tiên với đối tác, khách hàng là một số bạn sinh viên HUTECH cùng doanh nghiệp tham gia chương trình đã được "duyệt" cho Ánh Nguyệt. Cô gái nhỏ nhắn nhưng tinh thần không hề nhỏ cho biết, những phản hồi tích cực đầu tiên từ khách hàng sẽ là động lực để Triple L tiếp tục hoàn thiện hơn, đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam trong tương lai sớm nhất. 
 


Cùng với đồng sáng lập của mình, Ánh Nguyệt kỳ vọng sản phẩm sẽ nhanh chóng đến với giới trẻ Việt Nam

 

Tin rằng, với những thành công, trải nghiệm có được từ cuộc thi cũng như sự đồng hành của bạn bè, thầy cô, Ánh Nguyệt sẽ tiếp tục chinh phục thêm nhiều thành công mới và sớm hoàn thành ước mơ khởi nghiệp cùng Triple L của mình.


Thực hiện: Phương Thảo
Phòng Truyền thông

 

Thông báo