HUTECH giành hai giải thưởng Khởi nghiệp từ cuộc thi của tỉnh Đồng Tháp và Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2021
Bước ra từ cuộc thi khởi nghiệp do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức - HUTECH Startup Wings, nhiều ý tưởng và dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH đã tiếp tục thử sức với các cuộc thi tầm quốc gia và đạt được những thành công nhất định.

Ngày 31/10, sinh viên HUTECH có 02 dự án bước vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (Creative Idea Challenge) - CiC 2021. Để tham gia tranh tài ở vòng quyết định này, các bạn đã vượt qua hơn hơn 320 dự án với 1.000 thí sinh tham dự trực tiếp từ 174 trường đại học, cao đẳng, THPT trên toàn quốc.

Sinh viên HUTECH có 02 dự án vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021

CiC 2021 là cuộc thi thường niên do Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) tổ chức nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Cuộc thi nhận được sự đồng hành của các trường đại học, THPT và sự hỗ trợ từ Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM, thu hút đông đảo các dự án khởi nghiệp tranh tài.

Các sản phẩm của sinh viên HUTECH tại vòng Chung kết diễn ra ngày 31/10 vừa qua

Tại CiC 2021, dự án New Queen của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Dung (Khoa Luật HUTECH), Phạm Đức Công (Viện Kỹ thuật HUTECH) và Trần Trọng Nghĩa (ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM) giành vị trí Top 10 Dự án xuất sắc nhất cuộc thi. Ngoài ra, dự án Thanh long Đức Thuận của sinh viên Mã Phú Cường (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH), Lê Huỳnh Mỹ Linh cũng được Ban giám khảo đánh giá cao và “về đích” với giải Khuyến khích bảng Sinh viên và Tiếng Anh của cuộc thi.

Dự án New Queen
giành vị trí Top 10 Dự án xuất sắc nhất cuộc thi CiC 2021

Dự án Thanh long được Ban giám khảo đánh giá cao với giải Khuyến khích bảng Sinh viên và Tiếng Anh tại cuộc thi CiC 2021

Song song đó, ngày 18/12 vừa qua, dự án “Trà hòa tan hỗ trợ điều trị đái tháo đường” của nhóm sinh viên Thái Thị Diễm Uyên, Mã Phú Cường (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) đã xuất sắc vượt qua 86 ý tưởng, dự án phát triển kinh tế, khởi nghiệp để bước vào vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021. Tại đây, dự án đã “bùng nổ” trước Hội đồng giám khảo là những chuyên gia, doanh nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và đạt giải Ba chung cuộc. Trước đó, Phú Cường cũng từng giành giải Dự án sinh viên xuất sắc nhất Vietnam Startup Wheel 2019.

Dự án “Trà hòa tan hỗ trợ điều trị đái tháo đường” giành giải 3 Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021

Trải qua ba mùa tổ chức, HUTECH Startup Wings đã chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp cho sinh viên HUTECH, tạo cơ hội giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm, hiện thực hoá ước mơ và ý tưởng kinh doanh của mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký tham gia sân chơi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2022 trước ngày 27/12, bạn nhé!

>>> Cuộc thi HUTECH Startup Wings 2022 sẽ tiếp nhận đăng ký dự thi đến hết ngày 27/12/2021. Các bạn sinh viên có thể đăng ký dự thi theo một trong 03 hình thức:
  • Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.
  • Đăng ký qua email: khoinghiep@hutech.edu.vn
  • Đăng ký trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên (A01.01 - Trụ sở) hoặc Khu tự học E3. 02-02 (Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao).
>>> Thông tin về thể lệ và lịch trình cuộc thi có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Tin: Võ Đạt