HUTECH Startup Wings 2022 công bố Top 7 dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết
ECO Bags, Dung dịch rửa chén từ bã cà phê, Cao xuân tảo, HUTECH Smart Bot - Giải pháp tiếp dân thông minh, HUTECH MADS (HUTECH Mobile Auto Diagnostic Service), PigsI App, Đế bánh pizza cà rốt - đó là 07 dự án/ý tưởng bước vào vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - HUTECH Startup Wings 2022.

Để giành vé vào vòng Chung kết, 07 dự án/ý tưởng trên đây đã xuất sắc đạt được điểm số cao nhất tại vòng Bán kết, tổng hợp từ phần thi Bình chọn tại Fanpage HUTECH Startup Wings từ 16/01 đến 16/02 (chiếm 30%) và điểm số từ Ban giám khảo trong phần thi trực tiếp vào ngày 26/02 (chiếm 70%). Hình thức tính điểm tổng hợp cũng là một trong những điểm mới nổi bật ở vòng Bán kết HUTECH Startup Wings 2022 so với các năm trước đây.

Điểm số từ Ban giám khảo tại phần thi trực tiếp chiếm 70% tổng điểm vòng Bán kết

Được biết, Ban Giám khảo và khách mời tại vòng Bán kết vừa qua gồm có TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Tư vấn Thiết kế Giám sát & Đầu tư Xây dựng Đại Việt, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam; ông Nguyễn Phúc Khoa - Chủ tịch HĐQT Cty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam (AVR), Phó Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA); bà Nguyễn Hồng Thủy - Giám đốc Cty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt, Ủy viên Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; ông Lê Văn Phong - nhà sáng lập, CEO Cty Giải pháp Kinh doanh Thông minh IMG, CEO Cty Nghiên cứu thị trường AAA; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP.HCM (SDLT) và bà Huỳnh Thị Mỹ Nương - Tổng Giám đốc Cty Đào tạo Lãnh đạo và Dịch vụ Phát triển Bền vững cùng đại diện các doanh nghiệp khác.

Ban Giám khảo và khách mời tại vòng Bán kết HUTECH Startup Wings 2022

Trước Ban giám khảo, đại diện 24 dự án/ý tưởng lần lượt trình bày dự án của mình (10 phút) và trả lời câu hỏi phản biện (05 phút). Những đề tài/dự án có điểm số cao nhất từ Ban giám khảo đều có tính độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, có chiến lược phát triển và quảng bá thiết thực. Một số đề tài còn được triển khai thực tế và có được số lượng khách hàng nhất định.

Đại diện 24 dự án/ý tưởng lần lượt trình bày dự án của mình và trả lời câu hỏi phản biện

TOP 7 HUTECH Startup Wings 2022

Dự án/Ý tưởng Nhóm tác giả Ngành Khoa/Viện
ECO Bags Trần Anh Khoa
Bùi Thị Bích Điệp
Thiết kế thời trang Khoa
Kiến trúc - Mỹ thuật
Dung dịch rửa chén
từ bã cà phê
Nguyễn Trần Bảo Ngọc
Lưu Thanh Lâm
Luật kinh tế Khoa Luật
Cao xuân tảo Lê Trung Nhân
Nguyễn Thị Thủy Linh
Quản trị dịch vụ du lịch
& lữ hành
Khoa Quản trị
Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
HUTECH Smart Bot -
Giải pháp tiếp dân
thông minh
Nguyễn Minh Quân
Nguyễn Trọng Nhân
Phạm Hồng Phúc
Công nghệ thông tin Khoa
Công nghệ thông tin
HUTECH MADS
(HUTECH Mobile Auto Diagnostic Service)
Huỳnh Tấn Lộc
Công nghệ thực phẩm

Viện Khoa học
Ứng dụng HUTECH

Tại vòng Chung kết HUTECH Startup Wings 2022, Top 7 sẽ cùng tham gia các workshop trang nâng cao kỹ năng - gồm buổi training kỹ năng Learn Canvas và workshop “Bản lĩnh người thuyết trình” - trước khi bước vào vòng Triển lãm HUTECH Startup Show 2022 và Gọi vốn HUTECH Startup Fun 2022. Gala Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 14/4/2022.

Gala Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 14/4

Cuộc đua chỉ còn lại 07 dự án với những thế mạnh riêng, hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn sinh viên HUTECH một vòng Chung kết hấp dẫn và nhiều kịch tính. Hãy cùng theo dõi hành trình “nước rút” của HUTECH Startup Wings 2022 và đón chờ sự xuất hiện của tân Quán quân nhé!

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác Sinh viên)
Ảnh: Tổ Media