Tham gia Startup Tour Đồng Tháp “Hành trình về đất Sen Hồng" để thắp sáng đam mê khởi nghiệp

Trong hai ngày 23 và 24/11/2019 tới đây, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng VinTech City (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) sẽ tổ chức chương trình Startup Tour Đồng Tháp - Chủ đề “Hành trình về đất Sen Hồng”. Chương trình được tổ chức miễn phí dành cho sinh viên HUTECH.
 
Chương trình được thiết kế theo mô hình trải nghiệm, học hỏi và giao lưu với điểm cuốn hút chính là được trực tiếp tham quan, tìm hiểu các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.


Chương trình được thiết kế theo mô hình trải nghiệm, học hỏi và giao lưu với điểm cuốn hút chính là được trực tiếp tham quan, tìm hiểu các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.

 
Hành trình hứa hẹn hấp dẫn ngay từ trên chuyến xe với nội dung sinh hoạt tập thể, chia nhóm tranh luận về các dự án/ý tưởng khởi nghiệp. Tại đây, các bạn sẽ được tham quan nhiều mô hình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm: Cơ sở trồng rau sạch thuỷ canh Công ty TNHH TM DV Công Nghệ Xuân Minh; Mô hình xây dựng làng du lịch sinh thái tại Cù lao Tân Thuận Đông; Công ty Cổ phần đầu tư Phát triển thực phẩm Thuận Thiên Thành; Cơ sở sản xuất Khô Trâu Quang Hiển và Trại nuôi Heo rừng miền Tây.
 
Đồng hành cùng các bạn sẽ là đội ngũ mentor của BSSC và VinTech. Các mentor sẽ giúp kết nối toàn bộ thành viên HUTECH ngay trên chuyến xe để từ đó có những chia sẻ, phân tích chuyên sâu và giúp các bạn tự tin tham quan, học hỏi, tiếp cận nhiều kiến thức mới ngay tại mỗi địa điểm tham quan. Đặc biệt, các bạn còn được tham dự và cập nhật thêm nhiều kiến thức khởi nghiệp thú vị tại chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho Sinh viên - Thanh niên với sự đồng hành của Đại học Đồng Tháp, Thành Đoàn thành phố Cao Lãnh và Câu lạc bộ Tư vấn khởi nghiệp Đồng Tháp.
 
Với số lượng sinh viên tham gia có hạn, chỉ 45 sinh viên, nên ngay từ bây giờ các bạn hãy nhanh tay đăng ký Online TẠI ĐÂY
 để có cơ hội tham gia Tour khởi nghiệp đầy thú vị này nhé. Để được hỗ trợ thêm thông tin, các bạn vui lòng gọi (028) 35 120 785 (gặp thầy Duy Thịnh).

Lịch trình hoạt động Startup Tour Đồng Tháp
>> Ngày 1: Đến cơ sở trồng rau sạch thuỷ canh - Công ty TNHH TM DV Công Nghệ Xuân Minh. Tại đây, các bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những vườn rau xanh mướt và khám phá quy trình công nghệ trồng rau thủy canh sạch của công ty.
 
Kế đến là làng du lịch sinh thái tại Cù lao Tân Thuận Đông. Thiên nhiên trong lành với vườn cây trái trĩu cành, động thực vật đa dạng và cách làng du lịch vận hành mô hình du lịch sinh thái gắn 2 yếu tố thương mại và bảo vệ môi trường chắc chắn sẽ vô cùng cuốn hút đối với các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp. Đặc biệt, “câu chuyện” chăm sóc và đưa thương hiệu vườn hoa Sa Đéc ra thị trường sẽ tiếp tục là nội dung khởi nghiệp thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ.
 
Chiều cùng ngày, các bạn sẽ tham dự chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho Sinh viên - Thanh niên.
 

>> Ngày 2: Tham quan Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển thực phẩm Thuận Thiên Thành để tìm hiểu về quy trình chế biến và tạo ra sản phẩm từ trái mãng cầu xiêm và tham quan cơ sở sản xuất Khô Trâu Quang Hiển, trại nuôi Heo rừng miền Tây.

 

Tin: Kim Thoa
Phòng Công tác Sinh viên

Thông báo