Tuổi trẻ HUTECH về Đồng Tháp viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 10/4 vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH đã tổ chức chuyến hành trình “Về Đồng Tháp viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”.

Đoàn dâng hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn gồm có ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên (trưởng đoàn), thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo sinh viên HUTECH. Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại địa chỉ 123/1 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn dâng hương tại đền thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn đã thắp hương tại đền thờ, đặt vòng hoa tại nơi an nghỉ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan khuôn viên xung quanh với các khung cảnh tái hiện cụ Phó bảng dạy học cho dân làng, các ngôi nhà cổ làng Hòa An xưa, nơi ở của cụ, nhà sàn Bác Hồ, đá Trường Sa,... và được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cùng những cống hiến của cụ đối với quê hương, đất nước. Đại diện HUTECH, ThS. Huỳnh Ngọc Anh cũng ghi lưu bút thể hiện niềm vinh dự được dâng hương tại mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, lòng biết ơn và ý chí phấn đấu tiếp nối bậc cha anh.

Dâng và đặt vòng hoa viếng tại khu mộ

Lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời cụ Phó bảng và ghi sổ lưu niệm

Chuyến đi góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc trong sinh viên HUTECH

Có thể nói, đây là dịp khơi dậy trong mỗi thành viên dưới mái nhà chung HUTECH niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc; đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua sôi nổi dịp hướng đến kỷ niệm ngày sinh của Bác, góp phần giáo dục, rèn luyện Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động Đảng, hoạt động Đoàn - Hội của Nhà trường.

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác Sinh viên)